Hướng dẫn sử dụng Google Docs

 50412     2015-04-30 22:45:49

Xin chào, hôm nay Levana tiếp tục chia sẻ về chủ đề liên quan đến các công cụ miễn phí của Google. Và ngày hôm nay Levana sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Google Docs để giúp bạn tạo, chỉnh sửa văn bản và tương tác ở bất cứ đâu hoàn toàn miễn phí.

Nội dung:

 • Giới thiệu Google Trang tài liệu

 • Hướng dẫn sử dụng Google Trang tài liệu

Giới thiệu Google Trang tài liệu

Google Docs là một ứng dụng bao gồm các công cụ xử lý dữ liệu văn bản được xây dựng trên nền tảng web 2.0 và điện toán đám mây của Google.

Khi người dùng sử dụng các công cụ (Document, Spreadsheet, Presentation, và Form) để soạn văn bản, bảng tính, bài trình chiếu hoặc tạo bản khảo sát trên Google Trang tài liệu đều được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của Google bằng tài khoản gmail của người dùng (Google Drive)

Truy cập vào tài liệu của bạn mọi lúc, mọi nơi

Truy cập, tạo và chỉnh sửa tài liệu của bạn ở bất cứ đâu - từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng điện hoặc ipad bạn có thể tải ứng dụng dành cho điện thoại và máy tính bảng trên trang Docs.google.com

Cùng nhau làm việc nhiều hơn

Với google docs tất cả mọi người đều có thể tương tác trên một tài liệu cùng lúc

Chia sẻ với tất cả mọi người

Nhấp chia sẻ để chia sẻ cho bất kỳ ai (bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng…) để nhận xét hoặc chỉnh sửa tài liệu của bạn.

Chỉnh sửa trong thời gian thực

Khi người đó đang chỉnh sửa tài liệu của bạn, bạn có thể nhìn thấy con trỏ của họ khi họ thực hiện thay đổi hoặc đánh dấu văn bản.

Trò chuyện và nhận xét

Trò chuyện với người khác trực tiếp bên trong mọi tài liệu hoặc thêm nhận xét kèm “+” địa chỉ email của họ và họ sẽ nhận được thông báo

Không bao giờ phải nhấp “lưu” lại

Tất cả các thay đổi của bạn sẽ tự động được lưu khi bạn gõ. Bạn thậm chí có thể sử dụng lịch sử sửa đổi để xem phiên bản cũ của cùng một tài liệu, được sắp xếp theo ngày và xem những ai đã thực hiện thay đổi.

Làm việc với Word

Mở và chỉnh sửa các tệp Microsoft Word.

Chuyển đổi tệp Word sang Google Tài liệu và ngược lại.

Đừng lo lắng về việc mua phần mềm thêm một lần nữa.

Ngoại tuyến? Không thành vấn đề

Bạn có thể truy cập vào tài liệu của mình từ bất cứ đâu, kể cả khi không có tín hiệu. Chỉ cần bật chỉnh sửa ngoại tuyến * để làm việc trong trình duyệt của bạn hoặc ghim tệp trên thiết bị di động của bạn.

(*) Link hướng dẫn bật chỉnh sửa ngoại tuyến https://support.google.com/drive/answer/2375012?hl=vi

Làm nhiều hơn với các tiện ích bổ sung

Hãy nâng cao hơn nữa kinh nghiệm với Tài liệu của bạn bằng các tiện ích bổ sung. Dùng thử Avery Label Merge * để tạo và in nhãn và thẻ tên.

(*) Link cài addon tại https://chrome.google.com/webstore/detail/avery-label-merge/onacejilpbdgdhhoijnggpjolbdajepo

Hướng dẫn sử dụng Google Trang tài liệu

Bạn truy cập bằng Gmail thông qua một trong hai link dưới đây:

 http://www.google.com/docs/about/  hoặc https://www.google.com/intl/vi/docs/about/

Kéo xuống cuối trang và chọn Tải Google Tài liệu sau đó chọn một trong 3 lựa chọn mà Google đưa ra. Nếu bạn sử dụng máy tính hoặc PC thì nhấn vào Tab đầu tiên “Chuyển tới Tài liệu” để trải nghiệm Document theo hình minh họa dưới đây.

Khi bạn nhấp chọn Chuyển tới Tài liệu thì nhấp vào biểu tượng hình tròn dấu (+) màu xanh phía dưới bottom bên phải màn hình để tạo mới trang Tài liệu.

Hãy xem trang mới của Document dưới đây

Tính năng của trình soạn thảo Document

Về cơ bản, tính năng của trình soạn thảo văn bản Document đáp ứng gần như đầy đủ các tính năng cơ bản của những yêu cầu trình bày văn bản thông thường. Dưới đây là các tab tính năng của Document.

 • Tab Tệp: Chia sẻ, Tạo mới, Đổi tên, Tạo một bản sao, Di chuyển tới thu mục, Chuyển vào thùng rác, Xem lịch sử bản xem lại, Ngôn ngữ, Tải xuống dưới dạng (.docx, .odt, .rtf, .pdf, . txt, .html), xuất bản trên web, gửi email cho cộng tác viên, gửi email dưới dạng tệp đính kèm, Thiết lập trang, Xem trước khi in và In.
 • Tab Chỉnh sửa: Hoàn tác, Làm lại, Cắt, Sao chép, Dán, Khay nhớ tạm thời trên web, Chọn tất cả, Tìm và thay thế.
 • Tab Xem: Bố cục in, Chế độ, Hiển thị thước, Hiển thị thanh công cụ phương trình, Hiển thị gợi ý chính tả, Điều khiển thu gọn, Toàn màn hình.
 • Tab Chèn: Hình ảnh, Liên kết, Phương trình, Bản vẽ, Bảng tính, Nhận xét, Chú thích cuối trang, Ký tự đặc biệt, Dòng ngang, Số trang, Số lượng trang, Ngắt trang, Đầu trang, Chân trang, Dấu trang và Mục lục.
 • Tab Định dạng: Văn bản từ trái sang phải; Văn bản từ phải sang trái; In đậm, In nghiêng, Gạch chân, Gạch ngang chữ, Chỉ số trên, Chỉ số dưới, Kiểu đoạn, Canh chỉnh, Giãn cách dòng, Danh sách và Xóa định dạng.
 • Tab công cụ: Kiểm tra chính tả, Nghiên cứu, Định nghĩa, Số từ, Dịch tài liệu, Trình chỉnh sửa tập lệnh, Tùy chọn, Từ điển cá nhân.
 • Tab Bảng: Chèn bảng, Chèn hàng trên/dưới, Chèn cột trái/phải, xóa cột/dòng, xóa bảng, hợp nhất ô, Thuộc tính bảng
 • Tab Tiện ích bổ sung: có rất nhiều tiện ích bổ sung nhằm hỗ trợ thêm các tính năng khác trong quá trình tạo văn bản yêu cầu những tính năng nâng cao hơn.

Và bây giờ thị bạn có thể sử dụng Google Docs một cách khá dễ dàng rồi đó.

Chủ đề tiếp theo Levana sẽ chia sẻ là Hướng dẫn sử dụng Google Trang tính trên trang web medialink 

 

 


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
6e436de2e2bc7cc121b25fd68398cf04885fcb39f7863a68a42cb2730f070a30
KIẾN THỨC INTERNET
 1. Google Doanh nghiệp của tôi P2

    1      2875     14-04-2015 11:06:12
  (Tiếp theo P1)Kết nối với khách hàng Xây dựng mối quan hệ bền vững bằng cách chia sẻ tin tức mới và trả lời phản hồi của khách hàng khi bạn nhận được ...
  Xem chi tiết..
 2. Các công cụ miễn phí của Google

    0      2407     11-04-2015 11:13:32
  Giới thiệu các công cụ miễn phí của GoogleGoogle là một kho tàng kiến thức về công nghệ của nhân loại, sử dụng được hết các công cụ và ứng dụng của Go ...
  Xem chi tiết..
 3. Thiết kế trang web ra để làm gì?

    0      1655     10-04-2015 22:22:49
  Tư tưởng chung chưa có mục tiêu rõ ràngTheo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp về thiết kế trang web cho thấy hiện nay có một bộ ...
  Xem chi tiết..
Google+
 
Fanpage medialink

Thống Kê
Đang truy cập:
2
Tổng lượt truy cập:
321274