Cách tạo email tên miền riêng miễn phí

 4543     2015-04-16 17:56:23

Sử dụng email gắn với tên miền (support@medialink.com.vn) được xem là sự lựa chọn của đa số các doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và nâng cao uy tín khi giao dịch với khách hàng hơn là sử dụng email cá nhân.

Có nhiều cách tạo email tên miền riêng như Outlook.com, Windown Live Hotmail, Gmail nhưng trong khuôn khổ của chủ đề này Levana sẽ chia sẻ với bạn cách tạo email tên miền với Zohomail.

Với mỗi tên miền (domain) đăng ký Zoho sẽ cấp cho bạn 5120MB miễn phí và được tạo thêm 5 User.

Nếu bạn muốn gia tăng thêm 10 tài khoản nữa thì hãy giới thiệu 1 đối tác khác sử dụng với gói miễn phí bạn sẽ được tặng thêm 5 tài khoản, mỗi tài khoản 5120MB  và giới hạn cho tài khoản miễn phí chỉ 15 tài khoản bao gồm 5 user của tên miền. Tuy nhiên, với một doanh nghiệp qui mô nhỏ thì làm gì bạn sử dụng hết số tài khoản này và cho dù bạn sử dụng hết 5120MB cho một tài khoản thì bạn có thể tiết kiệm dung lượng bằng cách thường xuyên dọn email rác và xóa email chứa tập tin chiếm dung lượng.

Hãy truy cập vào link này https://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html và chọn gói Free.

Tiếp theo điền Domain vào ô đầu tiên và nhấn Add Domain

Hãy điền thông tin vào các khung theo hình minh họa hướng dẫn dưới đây, sau khi điền xong bạn nhấn Sign Up và chờ cho quá trình hoàn tất cho tới khi hiển thị khung này dưới đây thì chuyển qua bước tiếp theo.

Nhấn Process to verify domain ownership (xác thực chủ sở hữu tên miền) điều này sẽ hạn chế được việc bạn sử dụng domain của người khác để sử dụng!

Trong hình dưới đây Zoho yêu cầu bạn tạo bản ghi DNS (record DNS) trong domain theo những thông tin hướng dẫn trong bảng dưới đây.  Nếu bạn chưa đăng ký tên miền (domain) hãy dừng tại bước này và hãy đăng ký một tên miền để có thể sử dụng email tên miền!

Có 3 cách xác thực Zoho đưa ra cho bạn lựa chọn

 • CNAME Method: tạo CNAME cho tên miền semtraining.edu.vn với những giá trị do Zoho cung cấp.
 • TXT Medthod: Upload file lên host
 • HTML Medthod: thêm thẻ HTML vào website

Tôi sẽ chọn cách đầu tiên, tạo bản ghi với CNAME

Điều đầu tiên để thực hiện được những hướng dẫn của Zoho bạn cần phải có một domain điều này là hiển nhiên và cần một tài khoản quản trị tên miền có thể truy cập vào trang quản trị tên miền.

Có rất nhiều người sẽ không hiểu ở bước này, đặc biệt nếu bạn không phải là dân kỹ thuật và am hiểu chút ít về công nghệ thì công đoạn xác thực này có vẻ hơi làm khó cho bạn. Vì bản hướng dẫn của Zoho nó sẽ khác so với trang quản trị tên miền của nhà cung cấp dịch vụ của bạn nên nó sẽ thực sự làm khó bạn!

Giải pháp cho công đoạn này, hãy nhờ bên đăng ký tên miền cho bạn trước đó, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho họ rằng:

 “Tôi đang đăng ký sử dụng email tên miền, đang tới bước xác thực domain và muốn nhờ bạn tạo CNAME cho tên miền của tôi là “abc.com”, bạn cho tôi email của bạn tôi sẽ gửi bản thông tin cho bạn nhờ bạn đăng ký theo hướng dẫn trong email.”

Sau khi có email hãy gửi nội dung này cho họ, lưu ý bạn có thể nhập số liệu hoặc chụp màn hình để gửi cho họ.

Giờ Levana sẽ truy cập vào tài khoản quản trị tên miền của semtraining.edu.vn và điền các giá trị mà Zoho đã cung cấp như hình minh họa trên. Và dưới đây là trang chủ quản trị tên miền www.semtraining.ed.vn

Như các bạn thấy Levana đã nhập các giá trị theo hướng dẫn của Zoho và nhấn Tạo Record và chờ khoảng vài phút. Nếu thành công nó sẽ hiển thị bảng dưới đây và nói bạn tạo email.

Hãy nhấn vào Create Account -> nhấp Next 2 lần sẽ thấy nút Proceed to Point MX, hãy nhấn vào nó để bắt đầu thiết lập lại DNS cho domain vì nếu bỏ qua bước này email của bạn sẽ không thể nhận được email nếu ai đó gửi tới địa chỉ theo tên miền.

Hãy quay lại trang chủ quản trị tên miền và hãy tạo thêm 2 bản ghi MX như hình dưới đây.

Khi bạn tạo xong 2 bản ghi trên thành công thì quay lại Zoho và nhấn tiếp tục nút Next các bước còn lại vì các tùy chọn sau bạn không cần quan tâm và cuối cùng tới nút Done nhấn để hoàn tất cài đặt.

(Lưu ý: nếu trước đó bạn đã từng tạo bản ghi MX thì hãy xóa hết các bản cũ đi trước khi tạo thêm 2 bản MX trên)

Hãy xem kết quả tôi đã tạo và gửi thử mail xem nó có nhận được mail hay không.

Bây giờ bạn có thể tạo email với tên miền riêng rồi đó :)

Hãy like và share bài viết này để ủng hộ medialink nếu bạn thấy hay.

Levana chúc bạn thành công :)


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
88f357ce95d3cf2dcf1ab4ea1d7156f65019a4023d187c77487ba8fd319870bb
KIẾN THỨC INTERNET
 1. Google Doanh nghiệp của tôi P2

    1      2975     14-04-2015 11:06:12
  (Tiếp theo P1)Kết nối với khách hàng Xây dựng mối quan hệ bền vững bằng cách chia sẻ tin tức mới và trả lời phản hồi của khách hàng khi bạn nhận được ...
  Xem chi tiết..
 2. Các công cụ miễn phí của Google

    0      2474     11-04-2015 11:13:32
  Giới thiệu các công cụ miễn phí của GoogleGoogle là một kho tàng kiến thức về công nghệ của nhân loại, sử dụng được hết các công cụ và ứng dụng của Go ...
  Xem chi tiết..
 3. Thiết kế trang web ra để làm gì?

    0      1694     10-04-2015 22:22:49
  Tư tưởng chung chưa có mục tiêu rõ ràngTheo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp về thiết kế trang web cho thấy hiện nay có một bộ ...
  Xem chi tiết..
Google+
 
Fanpage medialink

Thống Kê
Đang truy cập:
10
Tổng lượt truy cập:
327765