Cài đặt bảo mật chống mất tài khoản facebook

 9194     2015-04-15 16:41:48

Nếu bạn chưa cài đặt bảo mật tài khoản facebook của mình thì nguy cơ bạn sẽ bị hack rất cao. Những kẻ xấu sẽ lợi dụng vào sự thiếu hiểu biết của người dùng về công nghệ để dễ dàng tạo ra các virus, giả mạo đường link trang web uy tín hoặc điều hướng người dùng tới một trang web khác nhằm thực hiện theo mục đích của chúng.

Bài viết này medialink sẽ chia sẻ về Cài đặt tài khoản để bạn tránh được các nguy cơ khi bị tấn công.

Chuyển đổi ngôn ngữ giao diện tài khoản sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để dễ dàng thao tác trong cài đặt bằng cách làm theo hình hướng dẫn.

Bước 1: Vào Account -> Chọn Settings như hình minh họa

Bước 2: Chọn General -> Chọn General Account Settings -> Language -> Kéo xuống vào chọn Tiếng Việt

Cài đặt bảo mật thông tin cơ bản cho tài khoản

 • Bảo mật tài khoản bằng mật khẩu 2 bước

----> Settings -> Mobile setting - + Add a phone -> Chọn nước -> Chọn nhà mạng nhấn Next -> Soạn tin nhắn với chữ F gửi tới tổng đài facebook và nhận mã trong tin nhắn và nhập vào dòng 2 -> Nhấn Next để nhập số điện thoại

Với cài đặt này, facebook sẽ phát hiện ra những lần đăng nhập khác trình duyệt, truy cập khác thiết bị thường dùng, truy cập từ nơi khác v.v. và bắt xác nhận tài khoản bằng cách nhập mã xác minh.

Tuy nhiên cần cài đặt thêm các tính năng khác từ 1 đến 5 nó sẽ có hiệu quả hơn.

 • Cảnh báo đăng nhập: 

Nhận cảnh báo khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới. Hãy làm theo hướng dẫn của hình minh họa, làm theo hình vòng tròn đánh dấu màu đỏ. Khi facebook phát hiện có người lạ đăng nhập nó sẽ gửi email thông báo trong email của bạn.

 • Xét duyệt đăng nhập -> Chọn "Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt"

Dùng điện thoại của bạn làm lớp bảo mật bổ sung để ngăn chặn người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn.

 • Mật khẩu ứng dụng

Dùng các mật khẩu đặc biệt để đăng nhập vào ứng dụng của bạn thay vì dùng mật khẩu Facebook hoặc các mã phê duyệt đăng nhập của bạn.

Cái này chỉ có thể chọn một trong 3 ứng dụng đề xuất tin tưởng của facebook trong hình minh họa. Và lưu ý khi tạo mật khẩu bạn phải nhớ mật khẩu để đăng nhập vào các ứng dụng đã đăng ký với facebook.

 • Số liên lạc đáng tin cậy

Chọn bạn bè bạn có thể yêu cầu giúp bạn trở lại tài khoản của mình nếu bạn bị khóa. Hãy chọn những người bạn thân của bạn từ 3 đến 5 người theo đề xuất của Facebook để sau này có vấn đề gì thì facebook sẽ thông báo cách thức mở khóa tài khoản. Hãy nhập tên những người bạn mà bạn muốn là nơi đáng ttin cậy vào ô trống như hình minh họa dưới đây.

 

 • Trình duyệt và ứng dụng

Đánh giá trình duyệt nào bạn đã lưu như những trình duyệt bạn thường dùng. Khi bạn đã có tham gia ứng dụng nào đó thì tính này mới hiển thị. Tạm thời tài khoản này chưa sử dụng bất kỳ tính năng nào nên nó chưa hiển thị.

Hãy like và share thông tin này cho những người bạn của bạn biết để khỏi mất tài khoản. Thanks

 (Còn nữa)

Levana medialink


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
4d09adba0a8a7a202c40134ee569939cfa95762d3f550fca2f59e9309bf256ed
KIẾN THỨC INTERNET
 1. Google Doanh nghiệp của tôi P2

    1      2975     14-04-2015 11:06:12
  (Tiếp theo P1)Kết nối với khách hàng Xây dựng mối quan hệ bền vững bằng cách chia sẻ tin tức mới và trả lời phản hồi của khách hàng khi bạn nhận được ...
  Xem chi tiết..
 2. Các công cụ miễn phí của Google

    0      2474     11-04-2015 11:13:32
  Giới thiệu các công cụ miễn phí của GoogleGoogle là một kho tàng kiến thức về công nghệ của nhân loại, sử dụng được hết các công cụ và ứng dụng của Go ...
  Xem chi tiết..
 3. Thiết kế trang web ra để làm gì?

    0      1694     10-04-2015 22:22:49
  Tư tưởng chung chưa có mục tiêu rõ ràngTheo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp về thiết kế trang web cho thấy hiện nay có một bộ ...
  Xem chi tiết..
Google+
 
Fanpage medialink

Thống Kê
Đang truy cập:
11
Tổng lượt truy cập:
327766